Sân Mỹ Đình Bao Nhiêu Chỗ Ngồi? Tất Tần Tật Về Sân Vận Động Quốc Gia Việt Nam

Sân Mỹ Đình là một trong những biểu tượng của thể thao Việt Nam, là nơi diễn ra những trận đấu lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia, cũng như những sự kiện văn hóa, giải trí quy mô lớn.

Bạn có biết sân Mỹ Đình bao nhiêu chỗ ngồi? Sân Mỹ Đình có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Sân Mỹ Đình có những tiện ích và dịch vụ gì? Hãy cùng Thuonghieuviet khám phá tất tần tật về sân vận động quốc gia Việt Nam trong bài viết này.

Sân Mỹ Đình Bao Nhiêu Chỗ Ngồi

Sân Mỹ Đình có bao nhiêu chỗ ngồi?

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.192 chỗ ngồi, là sân vận động lớn thứ hai ở Việt Nam, chỉ sau sân Cần Thơ. Sân Mỹ Đình được thiết kế theo kiểu cổ xưa, lấy cảm hứng từ hình dáng trống đồng Việt Nam. Sân Mỹ Đình có mái che nặng tới 2.300 tấn, với khẩu độ 156m và đường kính 1,1m.

Sân Mỹ Đình được chia thành 4 khán đài: A, B, C và D. Khán đài A là khán đài chính, nằm phía Tây của sân, có 450 ghế VIP và 160 ghế cho giới truyền thông. Khán đài B là khán đài phụ, nằm phía Đông của sân, có 9.600 ghế. Khán đài C và D là khán đài hai đầu, nằm phía Bắc và Nam của sân, mỗi khán đài có 15.000 ghế.

Sơ đồ sân Mỹ Đình như sau:

Khán đàiSố ghếVị trí
A450 VIP + 160 báo chíPhía Tây
B9.600Phía Đông
C15.000Phía Bắc
D15.000Phía Nam

Lịch sử hình thành và phát triển của sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình Bao Nhiêu Chỗ Ngồi

Sân Mỹ Đình được xây dựng vào năm 2002, nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Sân Mỹ Đình được khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 2003, trùng với ngày Quốc khánh của Việt Nam. Sân Mỹ Đình được đặt theo tên của khu vực xã nơi sân nằm.

Sau khi hoàn thành, sân Mỹ Đình đã trở thành trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, bao gồm cảnh quan cây xanh, hồ nước, công viên, trường đua F1 và các cơ sở thể thao khác. Sân Mỹ Đình cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao quốc tế, như SEA Games 2003, AFF Cup 2008, 2010, 2014, 2016, 2018, Asian Cup 2007, 2019 và World Cup Qualifiers 2022.

Ngoài các sự kiện thể thao, sân Mỹ Đình còn là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa, giải trí lớn, như các liveshow âm nhạc của các nghệ sĩ trong và ngoài nước, như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, Linkin Park, Rain, SNSD, Super Junior và BTS.

Tiện ích và dịch vụ của sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình không chỉ là một sân vận động đa năng, mà còn là một địa điểm giải trí và du lịch hấp dẫn. Sân Mỹ Đình có nhiều tiện ích và dịch vụ cho khách hàng, như:

• Bãi đỗ xe rộng rãi: Sân Mỹ Đình có bãi đỗ xe ở cổng số 2, có sức chứa khoảng 1.000 xe máy và 500 ô tô. Bãi đỗ xe có bảo vệ và camera an ninh, đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • Nhà hàng và quán ăn: Sân Mỹ Đình có nhiều nhà hàng và quán ăn phục vụ các món ăn Việt Nam và quốc tế, như phở, bún chả, bánh mì, pizza, hamburger và cơm gà. Nhà hàng và quán ăn có không gian thoáng mát và sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng và chu đáo.
  • Cửa hàng lưu niệm: Sân Mỹ Đình có cửa hàng lưu niệm bán các sản phẩm liên quan đến thể thao và văn hóa Việt Nam, như áo đội tuyển bóng đá quốc gia, cờ Việt Nam, trống đồng, non lá và tranh đồng quê. Cửa hàng lưu niệm có giá cả hợp lý và chất lượng tốt.
  • Tham quan và chụp ảnh: Sân Mỹ Đình có nhiều điểm tham quan và chụp ảnh đẹp, như mái che hình trống đồng, hồ nước phun màu sắc, công viên cây xanh và trường đua F1. Khách hàng có thể tham quan và chụp ảnh miễn phí khi không có sự kiện diễn ra.

Sân Mỹ Đình có những trận đấu lịch sử nào?

Sân Mỹ Đình Bao Nhiêu Chỗ Ngồi

Sân Mỹ Đình là nơi chứng kiến nhiều trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam, cũng như các sự kiện thể thao quốc tế. Dưới đây là một số trận đấu lịch sử tại sân Mỹ Đình:

• Ngày 29 tháng 11 năm 2008, Việt Nam đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2008, giành quyền vào chung kết sau khi hòa 0-0 ở lượt đi. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào chung kết giải đấu này
  • Ngày 24 tháng 12 năm 2008, Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2008, giành chức vô địch sau khi thắng 2-1 ở lượt đi. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vô địch giải đấu này
  • Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Việt Nam thắng Malaysia 1-0 trong trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Quế Ngọc Hải từ chấm phạt đền.
  • Ngày 19 tháng 11 năm 2019, Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 trong trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả này giúp Việt Nam giành ngôi đầu bảng G và tiến gần hơn tới vòng loại thứ ba
  • Ngày 15 tháng 12 năm 2021, Việt Nam đánh bại Indonesia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games

Sân Mỹ Đình là một sân vận động quốc gia Việt Nam có bề dày lịch sử và văn hóa. Trên đây là những thông tin giải đáp Sân Mỹ Đình Bao Nhiêu Chỗ Ngồi?  Thuonghieuviet hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!