Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam – Một Trong Những Doanh Nghiệp Hàng Đầu Về Sản Xuất Sợi Và Vải

Trong bài viết dưới đây, Thuonghieuviet sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Khái quát về Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam
Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Công ty dệt may Hualon Việt Nam là một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn Hualon Corporation của Đài Loan, chuyên sản xuất sợi và vải các loại. Công ty được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, công ty có hơn 3000 nhân viên, với tổng diện tích đất là 40 ha, tổng vốn đầu tư là 200 triệu USD. Công ty có năng lực sản xuất hàng năm là 30.000 tấn sợi và 36 triệu mét vải. Các sản phẩm chủ yếu của công ty là:

  • Sợi: bao gồm sợi polyester, sợi ITY, sợi xơ dài, sợi bông, sợi viscose, sợi spandex, sợi nylon, sợi acrylic, sợi bamboo, sợi modal, sợi tencel, vv.
  • Vải: bao gồm vải dệt kim, vải thô, vải thành phẩm, vải nỉ, vải voan, vải thun, vải lụa, vải denim, vv.

Lịch sử hình thành và phát triển  Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam
Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Công ty dệt may Hualon Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của tập đoàn Hualon Corporation đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn Hualon Corporation được thành lập vào năm 1956 tại Đài Loan, là một trong những nhà sản xuất sợi và vải lớn nhất thế giới. Tập đoàn có các nhà máy sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam. Tập đoàn cũng có các chi nhánh kinh doanh tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Công ty dệt may Hualon Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư vào tháng 11 năm 1994 và khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 1995. Công ty bắt đầu hoạt động sản xuất vào tháng 9 năm 1996. Ban đầu, công ty chỉ có một nhà máy sản xuất sợi polyester với công suất 10.000 tấn/năm. Sau đó, công ty đã mở rộng quy mô sản xuất bằng cách xây dựng thêm các nhà máy sản xuất sợi ITY, sợi xơ dài, vải dệt kim và vải thô. Hiện nay, công ty có tổng công suất sản xuất là 30.000 tấn sợi và 36 triệu mét vải mỗi năm.

Công ty dệt may Hualon Việt Nam đã không ngừng phát triển và cải tiến công nghệ sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 để đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Công ty cũng đã được chứng nhận tiêu chuẩn Oeko-Tex Standard 100, Global Recycled Standard (GRS) và Recycled Claim Standard (RCS) cho các sản phẩm sợi và vải tái chế. Công ty cũng đã tham gia các chương trình xã hội như Better Work, Better Cotton Initiative (BCI) và Fair Trade để nâng cao trách nhiệm xã hội và bền vững.

Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam
Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Thị trường và khách hàng

Công ty dệt may Hualon Việt Nam có thị trường xuất khẩu rộng khắp trên thế giới, bao gồm Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á và các nước khác. Công ty cũng có thị trường nội địa tại Việt Nam, cung cấp sợi và vải cho các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Công ty dệt may Hualon Việt Nam có nhiều khách hàng lớn và uy tín trong ngành dệt may, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Uniqlo, Gap, H&M, Zara, Levi’s, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Lacoste, Columbia, The North Face và nhiều thương hiệu khác. Công ty cũng có nhiều đối tác chiến lược là các công ty dệt may lớn tại Việt Nam như Vinatex, Garco 10, Nha Be, Phong Phu, Thanh Cong và nhiều công ty khác.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Công ty dệt may Hualon Việt Nam có tầm nhìn trở thành một trong những công ty hàng đầu về sản xuất sợi và vải tại Việt Nam và khu vực. Công ty cũng mong muốn góp phần vào sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm dệt may xuất khẩu.

Công ty dệt may Hualon Việt Nam có sứ mệnh là cung cấp cho khách hàng các sản phẩm sợi và vải chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, phù hợp với xu hướng thời trang và yêu cầu của thị trường. Công ty cũng cam kết tuân thủ các quy định pháp luật, bảo vệ môi trường và chăm sóc người lao động.

Hualon sản xuất các loại sợi và vải gì?

Công ty dệt may Hualon Việt Nam sản xuất nhiều loại sợi và vải khác nhau, bao gồm:

  • Sợi:

Bao gồm sợi polyester, sợi ITY, sợi xơ dài, sợi bông, sợi viscose, sợi spandex, sợi nylon, sợi acrylic, sợi bamboo, sợi modal, sợi tencel, vv. Các loại sợi này có thể được tái chế từ các nguồn như chai nhựa PET, quần áo cũ, vải thải, vv. Các loại sợi này có thể được kết hợp với nhau hoặc với các loại sợi tự nhiên khác để tạo ra các sản phẩm sợi đa dạng về chất lượng, độ bền và tính năng.

  • Vải:

Bao gồm vải dệt kim, vải thô, vải thành phẩm, vải nỉ, vải voan, vải thun, vải lụa, vải denim, vv. Các loại vải này có thể được nhuộm, in hoặc xử lý theo các phương pháp khác để tạo ra các mẫu mã và màu sắc phong phú và đẹp mắt. Các loại vải này có thể được sử dụng để may các sản phẩm dệt may như quần áo, giày dép, túi xách, khăn trải bàn, rèm cửa, vv.

Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam
Công Ty Dệt May Hualon Việt Nam

Công ty dệt may Hualon Việt Nam là một công ty có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sợi và vải.

Thuonghieuviet hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Share