[TỔNG HỢP] Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11 Và Giải Đáp

Bài viết dưới đây Thuonghieuviet tổng hợp về các câu hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11 và giải đáp. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11 Và Giải Đáp

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11

Câu 1. Hoa Kì có dân số đông và tăng nhanh chủ yếu là do?

A. Tỉ lệ gia tăng tự nhiên cao.

B. Tỉ lệ gia tăng tự nhiên thấp.

C. Dân nhập cư đông.

D. Chuyển cư nội vùng.

Đáp án đúng là C. Dân số Hoa Kì tăng nhanh, phần nhiều do nhập cư, chủ yếu từ châu Âu, châu Á, Mĩ Latinh.

Câu 2.  Kiểu khí hậu phổ biến ở vùng phía Đông và vùng Trung tâm HOA KÌ là

A. Ôn đới lục địa và hàn đới.

B. Hoang mạc và ôn đới lục địa.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

Đáp án đúng là C. Kiểu khí hậu phổ biến ở vùng phía Đông và vùng Trung tâm HOA KÌ là Cận nhiệt đới và ôn đới.

Câu 3. Với khí hậu ôn đới hải dương và cận nhiệt đới, các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương của Hoa Kì rất thuận lợi cho phát triển?

A. Củ cải đường và cây dược liệu.

B. Ngô và cây công nghiệp hàng năm.

C. Cây lương thực và cây ăn quả.

D. Hoa màu và cây công nghiệp lâu năm.

Đáp án đúng là C. Đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương có khí hậu mang tính chất ôn đới hải dương và cận nhiệt đới -> thích hợp trồng cây lương thực, cây ăn quả

Câu 4. Các loại khoáng sản: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì tập trung củ yếu ở vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Đông

B. Vùng phía Tây

C. Vùng Trung tâm

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án đúng là B. Các loại khoáng sản: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì tập trung củ yếu ở vùng phía Tây.

Câu 5. Các bang vùng Đông Bắc là nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất Hoa Kì vì:

A. Nơi đây tập trung nhiều thành phố lớn.

B. Có lịch sử khai thác lãnh thổ lâu đời.

C. Có địa hình thấp thuận tiện giao thông.

D. Có nhiều đồng bằng phù sa màu mỡ.

Đáp án đúng là B. Các bang vùng Đông Bắc là nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất Hoa Kì vì Có lịch sử khai thác lãnh thổ lâu đời.

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11

Giải thích:

Trong lịch sử khai phá miền đất mới, Đông Bắc Hoa Kì là nơi đầu tiên được người dân tiến hành các hoạt động cư trú,  phát triển kinh tế, đặc biệt là sản xuất cộng nghiệp (có nhiều ngành truyền thống như cơ khí, đóng tàu, hóa chất, ô tô…).

=> Do vậy, vùng thu hút dân cư đông đúc, tập trung nhiều thành phố, đô thị lâu đời như: Oa- sinh-tơn, Niu-I-ooc, Phi-la-đen-phi-a…

=> Nhân tố chủ yếu khiến dân cư tập trung đông đúc ở Đông Bắc Hoa Kì là lịch sử khai thác lâu đời.

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11

Kiến Thức Liên Quan – Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11

Hợp chủng quốc hoa kỳ: đặc điểm lãnh thổ, điều kiên tự nhiên, dân cư

Hợp chủng quốc hoa kỳ (tiếng Anh: United States of America, viết tắt là USA) là một quốc gia liên bang bao gồm 50 tiểu bang, một khu vực thủ đô liên bang (Washington D.C.), và nhiều lãnh thổ phụ thuộc khác. USA là quốc gia có diện tích lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Nga và Canada, và có dân số lớn nhất thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. USA là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, và khoa học.

Đặc điểm lãnh thổ

USA có tổng diện tích khoảng 9.834.000 km2, trong đó diện tích đất liền chiếm khoảng 9.147.000 km2, và diện tích mặt nước chiếm khoảng 687.000 km2. USA có biên giới với Canada ở phía bắc (8.893 km), với Mexico ở phía nam (3.145 km), và với Cuba ở phía nam-đông (29 km). USA cũng có bờ biển dài với Đại Tây Dương ở phía đông (3.331 km), với Thái Bình Dương ở phía tây (2.633 km), và với Vịnh Mexico ở phía nam (2.065 km).

USA có địa hình đa dạng, bao gồm các dãy núi cao như Dãy núi Rocky và Dãy núi Sierra Nevada ở phía tây, các đồng bằng rộng như Đồng bằng Trung Tây và Đồng bằng Đông Nam ở trung tâm và phía đông, các sa mạc khô cằn như Sa mạc Mojave và Sa mạc Sonora ở phía tây-nam, các rừng nguyên sinh như Rừng Quốc gia Olympic và Rừng Quốc gia Yellowstone ở phía tây-bắc, và các hòn đảo nhiệt đới như Hawaii và Puerto Rico ở phía nam-đông.

USA cũng có nhiều sông lớn như Sông Mississippi (6.275 km), Sông Missouri (4.130 km), Sông Yukon (3.185 km), Sông Colorado (2.333 km), và Sông Columbia (1.953 km), cũng như nhiều hồ lớn như Hồ Superior (82.414 km2), Hồ Huron (59.596 km2), Hồ Michigan (58.016 km2), Hồ Erie (25.719 km2), và Hồ Ontario (19.477 km2).

Điều kiện tự nhiên

USA có khí hậu khác nhau tùy theo vùng miền, từ ôn hòa đến cực lạnh, từ khô cằn đến ẩm ướt, từ bình yên đến hung dữ. Một số ví dụ về khí hậu của USA là:

 • Khí hậu ôn đới ở phía đông và phía tây bờ biển, với mùa đông lạnh và mùa hè nóng, và lượng mưa đều quanh năm. Ví dụ: New York, Boston, Seattle, San Francisco.
 • Khí hậu lục địa ở trung tâm nước, với mùa đông rất lạnh và mùa hè rất nóng, và lượng mưa thấp. Ví dụ: Chicago, Minneapolis, Denver, Salt Lake City.
 • Khí hậu nhiệt đới ở phía nam và phía nam-đông nước, với mùa đông ấm áp và mùa hè nóng và ẩm, và lượng mưa cao. Ví dụ: Miami, Orlando, Houston, New Orleans.
 • Khí hậu bán khô cằn ở phía tây-nam nước, với mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng và khô, và lượng mưa rất thấp. Ví dụ: Los Angeles, San Diego, Phoenix, Las Vegas.
 • Khí hậu cực bắc ở Alaska, với mùa đông cực lạnh và mùa hè mát mẻ, và lượng mưa trung bình. Ví dụ: Anchorage, Fairbanks, Juneau.
 • Khí hậu nhiệt đới khô ở Hawaii, với nhiệt độ ổn định quanh năm, và lượng mưa cao ở phía đông và thấp ở phía tây của các đảo. Ví dụ: Honolulu, Hilo, Kailua.

USA cũng có nhiều thiên tai như bão nhiệt đới, lốc xoáy, động đất, núi lửa, hạn hán, cháy rừng, lũ lụt, băng giá. Một số ví dụ về thiên tai của USA là:

 • Bão Katrina (2005), là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất gây thiệt hại nhất trong lịch sử USA, làm chết hơn 1.800 người và gây thiệt hại khoảng 125 tỷ USD, chủ yếu ở bang Louisiana và Mississippi.
 • Lốc xoáy Tri-State (1925), là cơn lốc xoáy mạnh nhất và tồi tệ nhất trong lịch sử USA, làm chết hơn 700 người và gây thiệt hại khoảng 1.4 tỷ USD (giá hiện tại), chủ yếu ở bang Missouri, Illinois, và Indiana.
 • Động đất San Francisco (1906), là cơn động đất mạnh nhất trong lịch sử USA, làm chết khoảng 3.000 người và gây thiệt hại khoảng 11 tỷ USD (giá hiện tại), chủ yếu ở thành phố San Francisco.
 • Núi lửa St. Helens (1980), là cơn phun trào núi lửa mạnh nhất trong lịch sử USA, làm chết 57 người và gây thiệt hại khoảng 1.1 tỷ USD, chủ yếu ở bang Washington.
 • Hạn hán Dust Bowl (1930-1936), là giai đoạn hạn hán kéo dài nhất trong lịch sử USA, làm chết hàng ngàn người và gây thiệt hại khoảng 2.5 tỷ USD (giá hiện tại), chủ yếu ở vùng Đồng bằng Trung Tây.
 • Cháy rừng California (2020), là mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử USA, làm chết 31 người và gây thiệt hại khoảng 10 tỷ USD, chủ yếu ở bang California.
 • Lũ lụt Great Mississippi (1927), là cơn lũ lụt lớn nhất trong lịch sử USA, làm chết hơn 500 người và gây thiệt hại khoảng 1.3 tỷ USD (giá hiện tại), chủ yếu ở vùng thung lũng sông Mississippi.
 • Băng giá Great Blizzard (1978), là cơn bão tuyết mạnh nhất trong lịch sử USA, làm chết hơn 100 người và gây thiệt hại khoảng 1.6 tỷ USD (giá hiện tại), chủ yếu ở vùng Đông Bắc và Trung Tây.

Dân cư

USA có dân số khoảng 332 triệu người (ước tính năm 2020), chiếm khoảng 4.25% dân số thế giới. USA là quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, và đa tôn giáo, với nhiều nhóm dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa, và tôn giáo khác nhau. Một số thông tin về dân cư của USA là:

 • Nhóm dân tộc: Theo điều tra dân số năm 2010, nhóm dân tộc lớn nhất của USA là người da trắng (72.4%), tiếp theo là người da đen hoặc gốc Phi (12.6%), người gốc Á (4.8%), người da đỏ hoặc bản địa Alaska (0.9%), người bản địa Hawaii hoặc các đảo Thái Bình Dương (0.2%), và các nhóm khác (6.2%). Ngoài ra, có khoảng 16.3% dân số là người lai hai hoặc nhiều nhóm dân tộc.
 • Ngôn ngữ: Theo điều tra dân số năm 2010, ngôn ngữ chính thức của USA là tiếng Anh, được nói bởi khoảng 80% dân số. Các ngôn ngữ khác được nói bởi một phần dân số là tiếng Tây Ban Nha (12.4%), tiếng Trung Quốc (1%), tiếng Pháp (0.6%), tiếng Đức (0.5%), tiếng Tagalog (0.5%), tiếng Việt (0.4%), tiếng Ý (0.4%), tiếng Hàn Quốc (0.4%), tiếng Nga (0.3%), và các ngôn ngữ khác (3%).
 • Văn hóa: USA có một nền văn hóa đa dạng, phong phú, và sáng tạo, được hình thành từ sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. USA được coi là một trong những trung tâm văn hóa toàn cầu, với nhiều đóng góp cho các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, truyền hình, văn học, nghệ thuật, thời trang, khoa học, công nghệ, và thể thao.
 • Tôn giáo: Theo điều tra dân số năm 2019, tôn giáo lớn nhất của USA là Thiên Chúa giáo, được theo bởi khoảng 65% dân số. Trong đó, có khoảng 43% là người Tin Lành, 20% là người Công giáo, và 2% là người thuộc các nhánh khác của Thiên Chúa giáo. Các tôn giáo khác được theo bởi một phần dân số là Hồi giáo (1%), Do Thái giáo (1%), Phật giáo (1%), Đạo giáo (0.5%), Hindu giáo (0.5%), và các tôn giáo khác (1.5%). Ngoài ra, có khoảng 26% dân số là người không theo tôn giáo hoặc không xác định tôn giáo.
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11

Kết luận

USA là một quốc gia liên bang lớn mạnh và đa dạng về lãnh thổ, tự nhiên, và dân cư. USA có nhiều đặc điểm địa lý, khí hậu, dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa, và tôn giáo khác nhau, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và phong phú của một quốc gia giàu có và ảnh hưởng trên thế giới. Hy vọng bài viết của tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hợp chủng quốc hoa kỳ: đặc điểm lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, dân cư, qua đó giải đáp được các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Bài 6 Lớp 11. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Thuonghieuviet

Share